Thầy thuốc kể chuyện: Hãy tham gia cùng tôi – BS. Nguyễn Huỳnh Phương Anh

“Nếu có thời gian hãy cùng mình tham gia Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. Hãy cùng mình đồng hành cùng những F0.”

Đó là lời kêu gọi của chị Nguyễn Huỳnh Phương Anh – Bác sĩ tư vấn KV G23 – Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. Với quan niệm sống: “Nếu ai thương mình thì mình thương lại, nếu ai cần mình thì chắc chắn sẽ giúp đỡ”, Phương Anh đã sẵn sàng tham gia Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành với mong muốn giúp đỡ các F0, F1, những người chịu ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. 

Tại Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, G23 là một trong những khu vực đã tiếp nhận rất nhiều những ca nguy cơ cao (NC3, NC4). Đôi khi chỉ là chậm 1 giây thôi, những tiếc khóc, sự tiếc nuối tại đầu dây bên kia ngay lập tức vang lên và để lại một nỗi buồn man mác cho các Bác sĩ, TNV. Điều đó, có lẽ Phương Anh hiểu rõ hơn bao giờ hết. Tất nhiên, trải qua một thời gian hoạt động tại Mạng lưới, Phương Anh cũng tìm được những niềm vui nho nhỏ qua việc chăm sóc bệnh nhân, chị kể:

“Có lần, người nhà gọi đến cho mình khi bệnh nhân chỉ hơi mệt thôi, mình cũng hướng dẫn họ chăm sóc nhưng vài ngày sau bệnh nhân mệt nhiều, SPO2 giảm còn 82%.  Mình tức tốc bảo họ gọi oxy cho bệnh nhân. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn tỉnh táo, tập thở và nằm sấp SPO2 có thể cải thiện nên mình vẫn giữ họ ở nhà và theo dõi tiếp. Cuối cùng sau khoảng 1 tuần theo sát bệnh nhân, tình trạng của bệnh nhân đã khỏe hơn, SPO2 lên dc 95%, không còn thở oxy nữa. Người nhà rất mừng. Cảm ơn mình rối rít. Lúc đó thật sự rất vui.”

Bác sĩ Nguyễn Huỳnh Phương Anh – Bác sĩ tư vấn KV G23

Hoạt động tại Mạng lưới, Phương Anh cũng đã gặp được những “người đồng đội” tuyệt vời. Bên cạnh các BSQL, Bác sĩ và TNV, chị cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn trợ lý của KV G23: “Mình cảm ơn các bạn trợ lý, đặc biệt là bạn Lam đã luôn nỗ lực nhiệt huyết dù là trái ngành nhưng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.”

Ngoài ra, Phương Anh luôn nằm trong TOP 10 CÁ NHÂN XUẤT SẮC của Khu vực TP.HCM, mới đây là TOP 1 về số lượng cuộc gọi thành công. Điều đó cho thấy sự nhiệt huyết của chị này đối với công việc thiện nguyện mà mình đang làm. Và chắc chắn rằng, câu chuyện của bạn Phương Anh sẽ là động lực cho những bạn trẻ khác tham gia vào hành trình chống dịch đầy cam go này. 

Một lần nữa, xin cảm ơn những chia sẻ của chị Nguyễn Huỳnh Phương Anh. Chúc chị luôn mạnh khỏe, an toàn để tiếp tục đồng hành cùng Mạng lưới chăm sóc bệnh nhân.

Share on facebook
Share on email
Share on skype
Share on twitter
Share on linkedin