Thầy thuốc kể chuyện: Triệu giờ kết nối – BSQL. Nguyễn Thành Quân

“Mình rất là thích 1 câu trong bài rap “một triệu like” của Đen Vâu: “Mỗi người chỉ cho 1 nghìn thôi, thì chúng ta đã có 1 tỷ rồi.”

Ở đây, các bạn cũng vậy, 6000 bạn TNV, Bác sĩ của chúng ta, mỗi người chỉ bỏ ra 10 phút 1 ngày thôi, thì các bạn biết thời gian của chúng ta lớn thế nào. Và tất nhiên, không có ai bỏ ra 10 phút 1 ngày cả. Chúng ta có 20 bệnh nhân là chúng ta đã có vào đó đến hơn 1 tiếng đồng hồ là ít nhất, và 6000 tiếng đồng hồ 1 ngày. Đúng là 1 con số rất khủng khiếp!

Và nhân lên 1 tuần nữa, thì hi vọng tuần sau, chúng ta sẽ có hàng triệu giờ.

Bác sĩ Nguyễn Thành Quân – Trưởng nhóm Bác sĩ Quản lý – Bác sĩ quản lý KV 778

Mình đọc những câu chuyện của các bạn, mình cảm thấy các bạn rất là tâm huyết, các bạn hết lòng vì người bệnh. Dù là online, dù chỉ là phân tầng thôi nhưng các bạn cũng muốn biết người bệnh của mình tiến triển như thế nào và vui khi người bệnh của mình khỏi bệnh, vui khi người bệnh của mình có những phản hồi tích cực đối với Mạng lưới.

Cũng có bạn gặp những câu chuyện không được vui lắm. Giai đoạn đầu có thể bệnh nhân chưa hiểu chúng ta, thì các bạn có thể nhận được một chút buồn. Thế nhưng sau đó bằng sự nhiệt huyết, bằng sự tận tâm cũng như sự quan tâm của mình đến người bệnh, thì các bạn nhận về được tình cảm của người bệnh. Đó, mình nghĩ là món quà lớn nhất khi các bạn tham gia Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành.

Xin cảm ơn những chia sẻ từ Bác sĩ Nguyễn Thành Quân – Viện Tai Mũi Họng TW, Trưởng nhóm Bác sĩ Quản lý – Bác sĩ quản lý KV 778 – Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. Theo thời gian, những cuộc gọi đã không chỉ dừng lại ở việc hỏi thăm, chăm sóc sức khỏe mà còn là sự sẻ chia tâm tư, tình cảm giữa những người xa lạ ở hai phía đầu dây. Những câu chuyện đầy thú vị và ấm áp nhưng đậm chất đời thường ấy chắc chắn sẽ là nguồn động lực to lớn để đội ngũ các Y bác sĩ và TNV của Mạng lưới tiếp tục sứ mệnh cao cả của mình trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam.

Share on facebook
Share on email
Share on skype
Share on twitter
Share on linkedin