Thầy thuốc kể chuyện: Xin hãy hợp tác với chúng tôi – BS. Nguyễn Thị Hải Liên

“Cảm ơn chị và các anh chị em khác đã gọi điện động viên, giúp đỡ rất nhiều! Tôi nhớ mãi câu nói của chị: Chúng tôi thật sự rất bận vì hàng ngàn ca nguy kịch nhưng sẽ cố gắng hỗ trợ hết mình. MONG ANH HÃY HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI.

Giữa muôn vàn khó khăn vì nhà có hai nhân khẩu. Mẹ F0 bệnh nền, con trai F0 thì không biết cách chăm sóc, tại nhà không có thiết bị y tế! Không có các anh chị ném phao thì người dân sẽ chết mất! Đó là những gì thật lòng nhất nơi tôi cảm nhận được! Xin cảm ơn!”

“Dạ cảm ơn chị! Chị giữ sức khỏe nha! Tôi thật sự bật khóc vi những gì chị đã làm! Cuộc đời vẫn còn đẹp lắm khi có những người như chị.”

“Ngay lúc này mình cảm nhận được hàng ngàn nỗ lực cũng như hàng ngàn khó khăn mà anh chị đang gánh. Vì vậy những lúc mỏi mệt nhất, thất vọng nhất xin hãy nhớ còn có những người như tôi cảm nhận được tất cả những gì anh chị làm! Cố lên các anh chị!

Các anh chị có biết trong những lúc tuyệt vọng nhất, tôi đã nhận được cuộc gọi từ các anh chị. Nó gieo cho tôi tia sáng, niềm tin. Suốt cuộc đời còn lại tôi cũng không quên được đêm nay.”

Đây là những dòng tin nhắn mà con trai của một bệnh nhân NC4 được chuyển cấp cứu qua Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành gửi tới bác sỹ Nguyễn Thị Hải Liên – Thường trực ban điều hành Mạng lưới, Tổ trưởng Tổ Chuyển Cấp cứu. Gia đình chỉ có mẹ và con trai lại cùng là F0. 1h sáng, người mẹ có bệnh nền trở nặng nhưng chưa có xe cấp cứu, người con trai bèn gọi điện lại cho hotline của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hải Liên

Sau khi phân tầng và tư vấn y tế, tại Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, các bệnh nhân NC3 và NC4 sẽ được chuyển cấp cứu thông qua các bác sĩ quản lý và Tổ Chuyển cấp cứu do bác sĩ Nguyễn Thị Hải Liên làm tổ trưởng. Nhóm làm việc của Tổ Chuyển cấp cứu dường như chẳng bao giờ ngủ để sẵn sàng hỗ trợ các F0 diễn tiến nặng bất kể thời gian nào trong ngày. Bên cạnh công việc tại Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, chị Nguyễn Thị Hải Liên còn là Trưởng phòng Quản lý chất lượng – Kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện dã chiến số 6.

Chia sẻ với phóng viên của VNExpress, chị Hải Liên đã nói: “Mình không thể nào ngưng được, mình có cảm giác là phải cố gắng hết sức thôi. Nếu mà mình ngưng để đi tắm, ăn cơm một cái là bệnh nhân đang chờ lại lỡ một hai phút thở của họ.” Vì thế, chị và Tổ chuyển cấp cứu liên tục làm việc suốt gần 1 tháng vừa qua, thành công chuyển cấp cứu cho 1014 bệnh nhân (số liệu đến ngày 23/8).

Như chị Liên đã nhắn lại cho người con trai ở câu chuyện đầu bài, “cuộc đời vẫn đẹp lắm”, ít nhất 4500 y bác sĩ và TNV của Thầy thuốc đồng hành và hàng triệu nhân viên y tế khắp cả nước đang dành hết “tâm sức yêu thương” tới những bệnh nhân CoVid-19.

Xin gửi một lời tri ân tới chị Liên và tất cả các chiến sĩ áo trắng đang hàng ngày “chiến đấu” bằng nhiều cách khác nhau trong cuộc chiến chống CoVid-19 này!

Share on facebook
Share on email
Share on skype
Share on twitter
Share on linkedin